Báo chí nói về tôi

Báo chí nói về tôi

Lukas Nguyen Paris

Những hành trình của tôi đã được chia sẻ trên rất nhiều mặt báo lớn tại Việt Nam.

Hãy cùng dõi theo nhé

Châu Âu khác biệt trong mắt nhiếp ảnh gia Việt

Nguyễn Ngọc Anh (sinh năm 1988), hay còn gọi là Nguyễn Anh Lukas, hiện làm nhiếp ảnh gia tự do tại Paris (Pháp). Xuất thân là một nhà lập trình web, anh sớm làm quen với công nghệ nên bắt nhịp khá nhanh với nhiếp ảnh…

Cánh đồng oải hương mênh mang sắc tím Pháp trong mắt nhiếp ảnh Việt

Đặc trưng của nước Pháp có thể nhắc đến loài hoa oải hương. Những cánh đồng hoa bạt ngàn sắc tím luôn gây ấn tượng mạnh mẽ với bất kỳ du khách nào khi tới đây.

Thụy Sĩ yên bình trong mắt du khách Việt

Giữa tháng 7/2021, anh Nguyễn Ngọc Anh (Lukas), nhiếp ảnh gia hiện sinh sống tại Paris (Pháp), đã có chuyến thăm Thụy Sĩ một tuần. Từ cuối tháng 6, quốc gia này nới lỏng hạn chế nhập cảnh cho du khách đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19, từ các quốc gia trong khối Schengen.

Anh Ngọc Anh đi bằng tàu siêu tốc từ ga Gare de Lyon Paris (Pháp) tới ga Basel (Thụy Sĩ) khoảng 3 tiếng 30 phút. Sau đó tiếp tục di chuyển bằng tàu nội địa tới hồ Thun, làng Brienz thuộc thị trấn Interlaken và đỉnh núi Jungfrau. Trên ảnh là cảnh tàu lên núi.

Thu Paris dưới ống kính nhiếp ảnh gia Việt

Nguyễn Anh ghi lại hình ảnh thành phố Paris nhuộm vàng bởi nắng thu dịu nhẹ và những hàng cây vàng rực.

Anh Nguyễn Anh (Lukas), tác giả bộ ảnh chia sẻ mùa thu của Pháp kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12. Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất là giữa tháng 10 đến tuần đầu của tháng 11, vì cây đã chuyển vàng và lá chưa rụng nhiều.

Ngắm trọn bốn mùa của nước Pháp qua bộ anh của nhiếp ảnh gia Việt Nam

Trong 6 năm sang Pháp du học, thời điểm năm 2020, 2021 là quãng thời gian mà nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Anh (Nguyễn Anh Lukas) chứng kiến nhiều nhất sự thay đổi của Paris.

Có thời điểm, do dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, số ca nhiễm tăng cao đột biến, chính phủ thắt chặt quy định giãn cách xã hội, cả thành phố “im ắng chưa từng có”.

Và còn nhiều nữa....