About me

About Me

Lukas Nguyen Paris

Đối với tôi, nhiếp ảnh là cách để tôi chia sẻ những khung hình tuyệt vời nhất mà mỗi ngày tôi nhìn thấy đến mọi người dù họ cách xa tôi hàng ngàn cây số. Đó là cách tôi cầm máy ảnh lên và ghi lại những nơi mình đã đến.

Nhiếp ảnh là một nghệ thuật

Đó là khi bạn tìm thấy những điều tuyệt vời

Ở một nơi tưởng chừng như bình thường nhất

Elliott Erwitt

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tôi là một người đơn giản và yêu cái đẹp. Tới Paris để học tập và làm việc đã cho tôi niềm cảm hứng lớn hơn để quyết định thay đổi công việc của mình, từ một người làm về IT trờ thành một nhiếp ảnh gia tự do. Là một người yêu hoàng hôn. Bạn có thể cảm nhận thấy những bức ảnh của tôi sẽ tràn đầy ánh nắng và mang nhiều tông vàng tây. Tôi cũng có sự yêu thích với phong cách màu Vintage hoặc Classic, tuy vậy không phải khách hàng nào cũng yêu thích gam màu đó, nên tôi thường sử dụng nó cho những tác phẩm của chính mình thay vì cho mọi khách hàng. Mỗi nhiếp ảnh gia sẽ có một phong cách riêng, tôi lựa chọn cho mình phong cách chụp đơn giản để ghi lại những khoảnh khắc nơi tôi đi qua. Tôi không coi mình là người làm nghệ thuật vì đó không phải điều mà tôi hướng tới, tôi sẽ coi mình là một người truyền tải cảm hứng, tôi hi vọng mỗi khi bạn xem ảnh của tôi bạn sẽ muốn tới ngay nơi đó hoặc sẽ lập kế hoạch để tới đó vào một ngày trong tương lai. Hi vọng rằng bạn sẽ thích những tác phẩm của tôi. Tôi cũng sẽ không ngừng học hỏi và tạo ra những bức ảnh đẹp hơn để chia sẻ cùng mọi người Xin cảm ơn và hi vọng chúng ta sẽ có dịp làm việc cùng nhau. Lukas Nguyen Paris

Chụp Ảnh cưới tại Paris

Là nhiếp ảnh gia sống tại Paris, tôi hiểu rõ từng góc chụp ấn tượng nhất.

Chụp Ảnh cặp đôi tại Paris

Là nhiếp ảnh gia sống tại Paris, tôi hiểu rõ từng góc chụp ấn tượng nhất.

Chụp ảnh du lịch tại Paris

Là nhiếp ảnh gia sống tại Paris, tôi hiểu rõ từng góc chụp ấn tượng nhất.

Nhiếp ảnh gia tại Paris

From LOVE

Với phong cách nhẹ nhàng và tự nhiên, điều quan trọng nhất chính là tình cảm của các bạn và tôi sẽ là người ghi lại những khoảnh khắc đó. Cảm xúc của chúng ta là duy nhất và vì thế mỗi tấm hình sẽ đẹp theo một cách khác nhau.

Báo chí nói về tôi

Lukas Nguyen Paris

Những hành trình của tôi đã được chia sẻ trên rất nhiều mặt báo lớn tại Việt Nam.

Hãy cùng dõi theo nhé

Châu Âu khác biệt trong mắt nhiếp ảnh gia Việt

Nguyễn Ngọc Anh (sinh năm 1988), hay còn gọi là Nguyễn Anh Lukas, hiện làm nhiếp ảnh gia tự do tại Paris (Pháp). Xuất thân là một nhà lập trình web, anh sớm làm quen với công nghệ nên bắt nhịp khá nhanh với nhiếp ảnh…

Cánh đồng oải hương mênh mang sắc tím Pháp trong mắt nhiếp ảnh Việt

Đặc trưng của nước Pháp có thể nhắc đến loài hoa oải hương. Những cánh đồng hoa bạt ngàn sắc tím luôn gây ấn tượng mạnh mẽ với bất kỳ du khách nào khi tới đây.

Thụy Sĩ yên bình trong mắt du khách Việt

Giữa tháng 7/2021, anh Nguyễn Ngọc Anh (Lukas), nhiếp ảnh gia hiện sinh sống tại Paris (Pháp), đã có chuyến thăm Thụy Sĩ một tuần. Từ cuối tháng 6, quốc gia này nới lỏng hạn chế nhập cảnh cho du khách đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19, từ các quốc gia trong khối Schengen.

Anh Ngọc Anh đi bằng tàu siêu tốc từ ga Gare de Lyon Paris (Pháp) tới ga Basel (Thụy Sĩ) khoảng 3 tiếng 30 phút. Sau đó tiếp tục di chuyển bằng tàu nội địa tới hồ Thun, làng Brienz thuộc thị trấn Interlaken và đỉnh núi Jungfrau. Trên ảnh là cảnh tàu lên núi.

Thu Paris dưới ống kính nhiếp ảnh gia Việt

Nguyễn Anh ghi lại hình ảnh thành phố Paris nhuộm vàng bởi nắng thu dịu nhẹ và những hàng cây vàng rực.

Anh Nguyễn Anh (Lukas), tác giả bộ ảnh chia sẻ mùa thu của Pháp kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12. Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất là giữa tháng 10 đến tuần đầu của tháng 11, vì cây đã chuyển vàng và lá chưa rụng nhiều.

Ngắm trọn bốn mùa của nước Pháp qua bộ anh của nhiếp ảnh gia Việt Nam

Trong 6 năm sang Pháp du học, thời điểm năm 2020, 2021 là quãng thời gian mà nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Anh (Nguyễn Anh Lukas) chứng kiến nhiều nhất sự thay đổi của Paris.

Có thời điểm, do dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, số ca nhiễm tăng cao đột biến, chính phủ thắt chặt quy định giãn cách xã hội, cả thành phố “im ắng chưa từng có”.